Năm 2016 có rất nhiều nước có những thay đổi trong chính sách Visa như Úc và Canada. Tuy nhiên nhìn chung thủ tục xin Visa du học Thụy Sỹ 2017 không có nhiều sự khác biệt so với 2016. Thủ tục xin Visa du học Thụy Sỹ vẫn gồm 4 bước cơ bản sau: Chọn trường và ngành học. Cần xác định rõ: ngành nghề mà bạn đam mê, năng lực của bản thân, mức học phí và chi phí sinh hoạt phải phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Nếu những bạn có ý định định cư lâu dài tại Thụy Sỹ, bạn nên chọn ngành có cơ hội việc làm cao, và được chính phủ Thụy Sỹ ưu tiên nhập cư. Xin thư mời nhập học của trường. ( Letter of Acceptance) Khi bạn đã đưa ra sự lựa chọn cuối cùng trường mà mình định theo học, việc bạn cần làm đầu tiên là chuẩn bị hồ sơ cá nhân để xin thư mời nhập học của trường, bạn cần tìm những đại diện chính thức của các trường Thụy Sỹ tại Việt Nam và nộp những giấy tờ cần thiết sau:

  • Mẫu đơn xin nhập học điền đầy đủ thông tin của sinh viên.
  • Bảng điểm / Học bạ ( Dịch Tiếng Anh + Công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp.
  • Passport.
  • Đơn xin học ( Letter Of motivation) và sơ yếu lí lịch.
Về chứng chỉ Anh văn, các trường tại Thụy Sỹ không yêu cầu sinh viên cung cấp chứng chỉ IETLS, sinh viên chỉ cần làm bài test của trường. Tuy nhiên, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam sẽ yêu cầu bạn phải có IELTS >= 4,5 để có thể xin visa du học. Nhận thư mời nhập học và đóng phí. Có 2 loại thư mời nhập học:
  • Thư mời nhập học có điều kiện: trong trường hợp hồ sơ du học của bạn thiếu chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được nhà trường cấp thư mới nhập học này. Chứng chỉ IELTS bạn cần phải nộp bổ sung trước hạn cuối của kỳ nhập học. Sau đó trường sẽ gửi thư mời nhập học chính thức cho bạn.
  • Thư mời nhập học không có điều kiện: là kết quả cuối cùng xác nhận sinh viên đủ điều kiện để học tại trường. Sinh viên cần đóng tiền đặt cọc đê giữ chỗ đảm bảo bạn sẽ có một chỗ học trong khóa học của trường. Số tiền đặt cọc tùy thuộc vào qui định của từng trường. Khi trường nhận chứng từ học phí của bạn, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học chính thức.
Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ Sau khi nhận được thư mời nhập học từ các trường cao đẳng, đại học tại Thụy Sỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Thụy Sỹ, để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, và đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
  • 4 hình ( 4*6) nền trắng.
  • Thư mời nhập học của trường tại Thụy Sỹ. ( Letter of Acceptance)
  • Đơn xin nhập học. ( Letter Of Motivation)
  • Passport.
  • CMND
  • Sổ hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh.
  • Sơ yếu lí lịch + CV.
  • Học bạ + bảng điểm, bằng cấp.
  • chứng chỉ IELTS
  • Sổ tiết kiệm.
Lưu ý: các loại giấy tờ cần dịch sang tiếng Anh có dấu công chứng. Thời gian Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ du học trong vòng 2 tuần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và ngay khi có yêu cầu nộp hồ sơ bổ sung, bạn cần nộp sớm để thời gian xin visa được nhanh chóng hơn, để kịp kỳ nhập học. Lưu ý trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Bạn cần xếp hồ sơ cá nhân theo trình tự: bản chính xếp trên rồi đến bảng công chứng, chuẩn bị tiền đóng lệ phí visa để tránh làm mất thời gian của nhân viên thu hồ sơ. Trang phục gọn gang, nghiêm chỉnh, tác phong lịch thiệp, nên đến sớm trước 15phút và luôn tươi cười để tạo tâm lý thoải mái trước khi phỏng vấn. Nhận kết quả xin visa du học Thụy Sỹ
  • Thời gian để lãnh sự quán xét duyệt và trả kết quả hồ sơ của bạn có được cấp visa hay không từ khoảng 4 – 5 tuần. Nếu đậu Visa, bạn sẽ đóng học phí cho trường mà bạn xin học tại Thụy Sỹ.
  • Sau khi được thông báo nhận visa, bạn sẽ mang theo biên lai học phí và Passport tới lãnh sứ quán để được cấp visa du học chính thức.
Chứng minh tài chính khi xin Visa du học Thụy Sỹ Nhìn chung nếu bạn muốn đi du học Thụy Sỹ bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học, tuy nhiên thủ tục vô cùng đơn giản. Bạn sẽ chỉ chứng minh sổ tiết kiệm có khoảng 25.000-30.000 CHF đủ chi phí học tập tại Thụy Sỹ trong năm đầu tiên. Sở hữu Visa du học Thụy Sỹ bạn sẽ có những đặc quyền như:
  • Vì Thụy Sỹ nằm trong khối Schengen Châu Âu nên bạn sẽ dễ dàng đi du lịch sang các nước châu Âu khác mà không cần phải xin Visa phức tạp. Hầu hết học sinh đều có thể đi du lịch hơn 20 quốc gia châu Âu.
  • Bắt đầu từ tháng 04/2016 chính phủ Thụy Sỹ đã có những thay đổi giúp du học sinh Thụy Sỹ dễ dàng hơn trong việc xin học tại đây đơn cử như một số bang tại Thụy Sỹ không yêu cầu chứng chỉ IELTS như là một điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa. Du học sinh cũng được tạo điều kiện hơn khi không cần trực tiếp phải nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán Thụy Sỹ. Đây là những bước tiến rõ ràng trong việc khuyến khích du học sinh quan tâm hơn đến Thụy Sỹ. Vì vậy nhanh chóng tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ du học Thụy Sỹ ngay ngày hôm nay để được nhận những ưu đãi học bổng mới nhất từ trường nhé và Panda nhé!

Bình luận

Bản quyền © 2019 PandaOSC | Thiết kế bởi Kalzen Media