Du học Canada: Chính sách visa SDS cơ hội hay thách thức?

Du học Canada: Chính sách visa SDS cơ hội hay thách thức?

Đăng bởi: pandaosc

Ngày đăng: 18/08/2018

Du học Canada

297 lượt xem

Kể từ sau thành công của chương trình CES với các chính sách không cần chứng minh. Với mong muốn thu hút thêm nhiều du học sinh quốc tế đến với Canada, Tổng lãnh sự quán Canada đã chính thức thay thế chương trình CES (kết thúc vào 30/06/2018) thành SDS (từ ngày 15/03/2018). Nhưng liệu đối với du học sinh Việt thì đây là cơ hội hay thách thức?

Chương trình SDS là gì?

Study Direct Stream (SDS): Là chương trình xin Visa du học không cần chứng minh tài chính dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có đủ khả năng tiếng Anh. Từ ngày 30/06/2018 chương trình CES sẽ biến mất thay vào đó là chương trình du học SDS.

Thách thức cho du học sinh Việt trong chương trình SDS

Điểm đầu tiên khác biệt trong chương trình mới này là: Thay vì điểm IELTS 5.0 như chương trình CES giờ đây sinh viên theo chương trình SDS bắt buộc phải có mức điểm IELTS đạt tất cả các kỹ năng 6.0. Điều này sẽ phần nào gây khó khăn cho các quốc gia không sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính trong đó có Việt Nam. Đây sẽ là trở ngại rất lớn cho các em học sinh, song đó cũng là thách thức mà cần phải vượt qua buộc các em phải thật sự nghiêm túc cho kỳ du học.

Cơ hội cho du học sinh Việt trong chương trình SDS là gì?

Có nhiều lựa chọn hơn về các trường học mà bạn có thể theo đuổi . Thay vì 55 trường như chương trình CES thì giờ đây số trường trong chương trình mới SDS đã lên đến gần 1500 trường, các bạn có thể lựa chọn ngành mình thích mà không bị bó hẹp như chương trình cũ.

Không cần chứng minh tài sản.

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn thay vì 60 ngày như chương trình CES giờ đây bạn chỉ mất 5 - 45 ngày.

Để giúp đỡ những sinh viên khó khăn, chương trình SDS mở ra cơ hội chọn lọc những học sinh có thành tích tốt và tạo điều kiện hết mức cho các bạn giỏi thực sự  có mong muốn theo học ở Canada.

Mặc dù thay đổi chương trình mới nhưng như những gì chúng ta thấy SDS mở ra một cơ hội mới cho du học sinh nói chung và Việt Nam nói riêng. Các em có cơ hội chọn lựa ngành và trường mình thích thay vì trước kia bắt buộc chọn trong danh sách 55 trường. Chương trình SDS đã gỡ được nút thắt, lo âu của du học sinh quốc tế trong việc lựa chọn trường, ngành học.

Để được tư vấn, hỗ trợ tốt hơn mời các bạn liên hệ qua Hotline: 0906048844 

------------------------------------------------------------

 VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC PANDA

30 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tel: 84.31.3250029

Mobile: 0982 191 836 / 0919 219 989

Email: diepkhactrinh@pandaosc.com 

Website: www.pandaosc.com

 

 

Bình luận

Bản quyền © 2019 PandaOSC | Thiết kế bởi Kalzen Media